0961562667

Thương Hiệu Amazon

Câu Chuyện Thương Hiệu Amazon

Được mệnh danh là người bí ẩn trong cuộc cạnh tranh giá trị thương hiệu trong lĩnh vực thương mại điện tử và nhiều lĩnh vực khác. Để đạt được thành công trở thành một thương hiệu mua bán trực tuyến lớn nhất như ngày hôm nay khi mà hàng ngày con số lượng đơn hàng mua trực tuyến lên đến hàng triệu đơn chỉ từ một cửa hàng sách online tới đế chế bán lẻ 700 tỷ …, Amazon đã trải qua rất nhiều khó khăn và thất bại. Công ty bắt đầu bằng việc kinh doanh sách sau đó mở rộng ra nhiều lĩnh vực nhưng vẫn không lãi trong nhiều năm sau đó. Jeff Bezos người sáng lập ra Amazon quyết định sẽ phát triển thêm các sản phẩm mới đa dạng hơn nhu cầu của khách hàng. Năm 2001, công ty đã bắt đầu có lãi, dần mở rộng quy mô và lớn mạnh như ngày hôm nay.

thương hiệu amazon

Định hình thương hiệu toàn cầu đa lĩnh vực

Amazon có máy chủ đặt tại 15 quốc gia, vươn tới hơn một nửa dân số thế giới. Tháng 9/2018, tập đoàn cán mốc 1.000 tỷ đôla giá trị, với mức tăng hơn 430 tỷ đôla từ cuối 2017. Bên cạnh thị trường bán lẻ trực tuyến, Amazon còn sở hữu nền tảng điện toán đám mây lớn nhất thế giới cùng nhiều sản phẩm khác như nền tảng stream nhạc, video, ổ đĩa trực tuyến. Năm 2017, công ty của Jeff Bezos vừa thâu tóm Whole Foods, một trong những công ty bán lẻ thực phẩn lớn nhất nước Mỹ với giá 13,4 tỷ USD, tuyên chiến với các công ty bán lẻ truyền thống như Walmart.

Xây dựng thương hiệu

Tuy nhiên Amazon thực ra không phải là cái tên ban đầu của trang web mua bán trực tuyến lớn nhất thế giới. Khi mới thành lập công ty, Jeff Bezos muốn đặt tên công ty là Cadabra. Rất may mắn là dưới sự góp ý của Luật sư, ông đã quyết định chọn tên con sông lớn nhất thế giới để đặt tên công ty với mong muốn công ty sẽ phát triển mạnh mẽ và thành công nhất trên thế giới như chính con sông lớn nhất thế giới Amazon. Amazon còn mang đến cảm giác kì lạ và bí ẩn, như chính những gì ông hình dung về công ty của mình vậy. 1995, trnag web đầu tiên của Amazon ra đời.

Một vài lĩnh vực tiêu biểu mà Amazon tham gia

  • Thị trường bán lẻ trực tuyến
  • Sở hữu nền tảng điện toán đám mây lớn nhất thế giới
  • Nền tảng stream nhạc, video, ổ đĩa trực tuyến.
  • Whole Foods một trong những công ty bán lẻ thực phẩn lớn nhất nước Mỹ với giá 13,4 tỷ USD, tuyên chiến với các công ty bán lẻ truyền thống như Walmart.

Tư vấn xây dựng thương hiệu logo brands

Liên hệ tư vấn thiết kế logo và xây dựng thương hiệu

  • HOTLINE: 0961.562.667
  • Email: info.thietkelogonhanh@gmail.com
  • Website: www.thietkelogonhanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *