0961562667

Thương Hiệu Google

Thương Hiệu Google Dẫn Đầu Toàn Thế Giới

Google đang nỗ lực để trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới mà mọi người quen thuộc. Công ty đã phát triển các sản phẩm mở rộng thương hiệu của mình bằng cách chèn các yếu tố của biểu tượng và làm cho kết nối của họ với Google hiển thị. Google Drive, Google Wallet, Google Maps và Gmail chỉ là một vài trong số rất nhiều dịch vụ và sản phẩm mà “công cụ tìm kiếm” này hiện đang cung cấp thêm.

Thương hiệu google

 

Câu chuyện của Google bắt đầu vào năm 1995. Hồi đó chỉ là một dự án nghiên cứu còn non trẻ tại Đại học Stanford, có tên là “Back Rub” của nhà sáng lập Larry Page, khi đó còn là sinh viên và Sergey Brin, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại đó. BackRub là 1 nền tảng thu thập dữ liệu webiste, được viết bằng Java và Python, chạy trên nền Linux với vài máy Sun Ultras và Intel Pentium. Đến tháng 8/1996, BackRub đã lập chỉ mục được 75 triệu URL và lấy dữ liệu từ 30 triệu trang web – một con số ấn tượng ở thời điểm đó.

1998: Logo Google chính thức đầu tiên

Năm 1997, một bộ máy tìm kiếm Google đã thành hình nhưng chỉ khiêm tốn chạy trên các máy chủ tại Đại học Stanford. Thiết kế website tìm kiếm Google vẫn còn quá khác xa những gì chúng ta nhìn thấy hiện nay. Bạn có thể nhìn thấy có 2 khung tìm kiếm, 1 tại Stanford và 1 là các web khác trên giao diện của Google năm 1997

Phiên bản chính thức đầu tiên của logo được tạo ra vào năm 1998. Larry Page và Sergey Brin sử dụng biểu trưng này cho dự án tốt nghiệp trường đại học Stanford. Logo có vẻ đã thay đổi nhiều, kiểu 3D lỗi thời không còn và thay vào đó là dòng chữ Google với 4 màu xanh lục, xanh lam, đỏ và vàng. Mẫu logo này được chính tay Sergey Brin thiết kế bằng bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở GIMP.

2015: Biểu trưng mới cho Google

Vào tháng 9, 2015, Google quyết định thay đổi mọi thứ một lần nữa bằng cách tạo biểu tượng là một phần của một gia đình. Biểu tượng mới này nhằm phản ánh cách người dùng tương tác với các sản phẩm của Google trên các nền tảng khác nhau.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ GOOGLE

  • Google Maps được tạo ra ở Úc
  • Tên của Google xuất phát từ một trò chơi với từ “Googol”, đây là một con số 0 theo sau 100 con số 0 khác.
  • Google Labs là Testbed cho các kỹ sư của Google và người sử dụng thích phiêu lưu của Google, nơi mà những người này có thể tìm thấy sản phẩm nguyên mẫu và có những phản hồi bằng nhiều cách, điều mà kỹ thuật có thể được ứng dụng hay cải thiện. Google Labs hiện này bao gồm cả Google Moon và Google Web Accelerator.
  • Bếp trưởng đầu tiên của Google đã từng nấu cho Greateful Dead.

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Nhiệm vụ của Google là thiết lập và giúp thế giới thông tin được sử dụng phổ biến và hữu ích. Trong lá thư khai trương IPO, những người sáng lập đã viết: “Google không phải là công ty toàn cầu. Chúng tôi không quan tâm đến việc hợp nhất. Dẫu cho sự phát triển của Google ở khắp nơi như một công ty có tổ chức cá nhân, chúng tôi vẫn quản lý Google theo một cách khác. Chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng không khí sáng tạo và thử thách – những điều giúp chúng tôi cung cấp cách tiếp cận không thành kiến, chính xác và tự do đến với thông tin cho những ai dựa vào chúng tôi trên khắp thế giới.” Triết lý và giá trị thương hiệu của Google được thể hiện trong danh sách “10 điều đích thực Google tìm ra”

Tư vấn xây dựng thương hiệu logo brands

Liên hệ tư vấn thiết kế logo và xây dựng thương hiệu

  • HOTLINE: 0961.562.667
  • Email: info.thietkelogonhanh@gmail.com
  • Website: www.thietkelogonhanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *